• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  Học thuộc các bước sau có một lễ cưới hoàn hảo và ấn tượng

  Lễ cưới chính là bước ngoặt quan trọng nhất của một đời người, chính vì thế, việc chuẩn bị cho đám cưới luôn là một công việc bận rộn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Với mong muốn giúp các cặp đôi có một lễ cưới hoàn hảo và ấn tượng, kalina.com.vn chúng tôi sẽ gửi đến các cặp đôi 10 bước quan trọng nhất của một lễ cưới dưới đây.

   

  Bước  1: Lập kế hoạch cụ thể cho đám hỏi, đám cưới

  Để có được một ngày cưới thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, bước đầu tiên và quan trọng nhất đó chính lập kế hoạch cụ thể cho cả đám hỏi và đám cưới. Bạn hãy chia sẻ cho ông xã/ bà xã của mình về mong muốn cho ngày quan trọng này như:

  -Lễ cưới được diễn ra ở đâu?

  -Có bao nhiêu khách mời?

  -Tiệc cưới gồm những món gì?

  -Mặc gì trong ngày cưới?...

  Ngoài ra, các cặp đôi cũng cần phải bàn về ngân sách của đám cưới. Bạn nên chia thành 2 khoản: khoản cố định cho những việc nhất định phải chi và một khoản để dự phòng. Hai bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, tránh trường hợp phung phí quá mức cho đám cưới, bởi sau đám cưới sẽ còn có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết bằng tài chính đấy.

  Bước  2: Chọn ngày cưới

  Theo văn hóa của phương Đông thì việc chọn ngày cưới là vô cùng quan trọng, và thường là do bố mẹ hai bên quyết định. Tuy nhiên, hai bạn cũng cần phải quan tâm đến ngày cưới để có thể chủ động trong công tác chuẩn bị cho lễ cưới của mình một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

  Bước  3: Khám sức khỏe 

  Có rất nhiều cặp đôi cho rằng việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc không cần thiết. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý khuyên nên chọn một bệnh viện uy tín khám sức khỏe để biết được sức khỏe của nhau trước khi kết hôn. Hai bạn nên khám sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe sinh sản, điều này sẽ làm cho cả hai người có thể thoải mái và sẵn sàng để bước vào cuộc sống hôn nhân của mình.

  Bước  4: Chọn nhẫn cưới

  Nhẫn cưới từ lâu đã được xem là biểu tượng minh chứng cho tình yêu của hai bên, nó là vật không thể thiếu được trong mỗi lễ cưới và sẽ đi theo bạn đến hết cuộc đời.

   Tuy vậy, khi lựa chọn nhẫn cưới hay những trang sức cưới cho mình, bạn nên hỏi thêm ý kiến của người thân, bạn bè và những người đi trước để có được một quyết đinh đúng nhất và tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên đặt nhẫn cưới tại những cửa hàng có uy tín, chất lượng theo đúng size tay của 2 vợ chồng, đồng thời nên cập nhật những mẫu nhẫn cưới, trang sức cưới mới nhất để có thể chọn được loại tốt nhất, đẹp nhất và hợp ý của bạn nhất

  Bước  5: Đặt địa điểm cưới

  Nếu đám cưới của bạn được diễn ra vào mùa cưới thì những địa  điểm cưới đẹp sẽ hết chỗ từ rất sớm, đây chính là lý do mà bạn cần phải tìm một địa điểm đẹp và đặt chỗ sớm (trước ít nhất 5 tháng). Để tránh việc phát sinh ngoài mong muốn hay để thận tiện cho khách mời di chuyển, bạn nên tìm hiểu thật kỹ địa điểm cưới đó, đồng thời nên tham khảo thêm ý kiến của người thân và bạn bè của mình để chọn địa điểm hợp lý nhé.

  Bước  6: Tìm hiểu về thủ tục cưới

  Đây là một việc cực kỳ quan trọng mà theo các cụ ngay xưa cho rằng nó ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình sau này. Chính vì thế mà hai bạn cần gặp những người trưởng bối có am hiểu về thủ tục và những lễ nghi trong đám cưới để biết được những điều kiêng kị cần tránh và những lễ nghi, thủ tục cần thiết cho một đám cưới…

  Bước  7: Lên danh sách khách mời 

  Bạn muốn đám cưới của bạn hớn hay nhỏ; đông đúc, đầy đủ hay chỉ có những người thân thiết…? Quy mô đám cưới của bạn sẽ phụ thuộc vào lượng khách mời và bạn nên phải liệt kê toàn bộ mối quan hệ của mình để tránh quên họ dẫn đến làm mất lòng.

  Bước  8: Lập kế hoạch chi tiết

  Hai bạn hãy cùng nhau lập ra một kế hoạch chi tiết nhất cho ngày trọng đại của mình. Từ tiệc đám hỏi đến tiệc cưới gồm những món gì, từ những lễ nghi của đám hỏi, đám cưới đến thưởng thực tuần trăng mật ở đâu…. Bạn nên chú ý đến những tiểu tiết tưởng chừng như đơn giản như thực đơn, thiệp cưới, cách trang trí tiệc cưới hay những tiết mục cho đám cưới,…

  Bước  9: Chọn trang phục cưới

  Đây thực sự là một việc không hề đơn giản của bất kỳ cô dâu, chú rể nào. Từ việc chọn trang phục cho album ảnh cưới, đến trang phục trong ngày cưới của bạn để không bị quá sến hay không bị rườm rà quá mức.

  Bạn nên cân nhắc xem trong ngày cưới, bạn sẽ mặc gì: trang phục cưới hiện đại hay truyền thống? Nên đặt may, mua hay thuê? Bạn phù hợp với kiểu váy cưới như thế nào? Trang phục cưới của cô dâu, chú rể có phù hợp với lễ cưới hay không? Áo cưới có phù hợp với trang sức hay không?

  Bước  10: Lựa chọn các dịch vụ cưới tốt nhất

  Bạn cần phải tìm hiểu và hỏi thêm ý kiến của những người am hiểu để có thể chọn được những nhà dịch vụ tốt nhất cho lễ cưới của mình. Từ người thiết kế thiệp mời, thiết kế - trang trí cho đám cưới, thợ quay phim, thợ chụp ảnh, thợ trang điểm, địa điểm cung cấp dịch vụ hoa tươi, ăn uống (đây là dịch vụ quan trọng nhất) đến những dịch vụ giải trí khác.

  Bước  11: Đăng ký kết hôn

  Giấy đăng ký kết hôn là bằng chứng pháp lý duy nhất chứng minh hai bạn là vợ chồng, chính vì thế, hai bạn cũng cần phải tìm hiểu về những thủ tục kết hôn theo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành nó một cách hợp pháp.

  Bước  12: Rà soát lại lần cuối

  Cuối cùng, bạn nên rà soát, kiểm tra toàn bộ từ đầu đến cuối những kế hoạch mà mình đã lập ra. Bạn cần phải rà soát những chi tiết nhỏ nhất như:

  -Kiểm tra lại khách mời

  -Xác nhận về sự tham gia của phù rể và phù dâu

  -Kiểm tra lại các món ăn của bàn tiệc

  -Kiểm tra về các thủ tục, nghi thức của đám hỏi, đám cưới…

  Với 12 bước để sở hữu một đám cưới hoàn hảo và ấn tượng trên đây, Trung tâm hội nghị tiệc cưới KALINA chúng tôi hy vọng con đường tiến tới cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.


  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!