• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  Mẹo tiết kiệm chi phí cho đám cưới

  Đám cưới là sự kiện trọng đại mà bất cứ ai cũng muốn tổ chức một cách tươm tất, hoàn hảo. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để hiện thực hóa mọi ước muốn và hình dung của mình. Ngay cả với những cặp đôi dư dả, tiết kiệm chi phí đám cưới cũng là điều nên làm để để dành ngân sách cho những kế hoạch dài hơi hơn trong tương lai. Vì vậy, làm thế nào để vừa tiết kiệm chi phí vừa có một đám cưới như ý luôn là bài toán khó cần tìm lời giải đáp với các cặp đôi.


  Theo Kalina, phương án đầu tiên cho các bạn trẻ là chú ý tính toán, tìm hiểu và tiến hành thao tác so sánh khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ cho các vấn đề trong đám cưới của mình. Ví dụ, bạn cảm thấy tổ chức tiệc cưới tại nhà thì chi phí sẽ rẻ hơn khi bạn giảm được phí thuê địa điểm? Vậy thì hãy nghĩ đến cả việc bạn sẽ phải thuê bàn ghế, khăn trải bàn, thuê sân khấu, thuê dịch vụ ăn uống, phục vụ và ti tỉ những thứ khác nữa nhé! Một bài toán cộng đơn giản chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.


  Tận dụng những nguồn lực và điều kiện tại chỗ sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí, nhất là cho việc bày biện và trang trí. Ví dụ, huy động “lực lượng” bạn bè thân bằng quyến thuộc bắt tay cùng bạn trang trí bàn thờ, nhà cửa cho lễ gia tiên thay vì sử dụng dịch vụ. Chọn đồng phục cho nhóm bưng quả từ trang phục đi làm hàng ngày thay vì đi thuê. Đây là những phương án thay thế tiết kiệm, lại khiến mọi người vui vẻ vì được dự phần vào việc tổ chức đám cưới cho bạn.


  Bên cạnh đó, ngay từ đầu, cô dâu chú rể nên dự trù chi phí và xác định rõ mức chi tiêu tương ứng với mức độ quan trọng và quy mô của từng khoản chi cho đám cưới. Lập ngân sách cụ thể và bám sát vào nó là cách thức kiểm soát chi tiêu và hạn chế việc mọi thứ vượt quá mức cho phép. Nguyên tắc chung phổ biến là việc chuẩn bị cho tiệc cưới, thuê địa điểm, đồ uống, v.v... sẽ chiếm khoảng ½ ngân sách.


  Cuối cùng, thay vì tìm kiếm từng dịch vụ một cho mỗi nhu cầu của mình. Hai bạn nên cân nhắc chọn một gói dịch vụ tổng thể để có được những ưu đãi, chiết khấu hay khuyến mãi tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi thông tin về các đợt triển lãm, các chương trình/sự kiện trong ngành dịch vụ cưới. Đây là những cơ hội để các bạn có thể có mức giá tốt hơn nhiều so với ngày thường đấy!


  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!