• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  Một số kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới cho các cặp đôi

  Bất kỳ cô gái nào sắp lên xe hoa cũng đều mong muốn có những album ảnh cưới đẹp, những bức hình thật duyên dáng để ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng và đáng nhớ nhất trong đời. Tâm lý chung của các cô dâu trẻ đó chính là tạo dáng điệu đà trước ống kính. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị một cách chu đáo thì có thể buổi chụp ảnh cưới của mình sẽ bị biến thành buổi tập luyện thể lực đấy. Với một số kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới dưới đây, chúng tôi hy vọng bạn không chỉ có album ảnh cưới đẹp mắt mà còn có buổi chụp hình thú vị và đáng nhớ.

  Thỏa  thuận trước với studio chụp ảnh cưới

  Bạn hãy tự mình tìm hiểu một vài địa điểm chụp ảnh cưới đẹp và trao đổi, thỏa thuận với họ về dịch vụ cũng như giá cả. Bạn sẽ có thể bị mất chi phí quá cao mà chất lượng không tốt nếu như không mặc cả đấy. Tốt nhất bạn hãy sắp xếp một buổi để bàn bạc và gặp gỡ cới chủ studio để được tư vấn cụ thể về việc chụp  album ảnh cưới và tiến hành ký kết hợp đồng nhé.

  Trao  đổi cụ thể với ekip chụp ảnh

  Việc định hình phong cách riêng cho bộ ảnh cưới của bạn là cực kỳ quan trọng. Bạn hãy chọn theo phong cách và sở thích cá nhân của mình để từ đó những người thợ chụp ảnh sẽ chỉnh ánh sáng cũng như chọn bối cảnh cho phù hợp. Bộ ảnh cưới cực kỳ quan trọng, vì thế, bạn không chỉ tham khảo ở trên mạng mà cần nhìn vào yếu tố ngoại cảnh thực tế. Bạn nên chụp ở đâu, vào thời gian nào,  chụp ảnh cưới như thế nào? Lúc này, bạn sẽ cần đến những ý kiến của những người thợ chụp ảnh chuyên nghiệp là sẽ vô cùng cần thiết đấy. Nó sẽ giúp bạn có quyết định tốt nhất, chính xác nhất cho bộ ảnh cưới của hai bạn.

  Đồng thời bạn cũng nên gặp và trao đổi với những người thợ chụp ảnh khác nhau và xem những bộ ảnh cưới mà họ đã chụp trước đó để tham khảo nhé.

  Trang  điểm cô dâu

  Kiểu tóc cũng như cách trang điểm của cô dâu sẽ có quyết định rất lớn đến độ đẹp của bức hình cưới. Chính vì vậy, sau khi đã chụp một vài tấm ảnh đầu tiên mà bạn cảm thấy kiểu tóc không phù hợp, không ưng ý khiến cho bạn không xinh đẹp nhất, đừng ngại ngần mà thay đổi ngay kiểu tóc khác nhé.

  Và việc trang điểm cũng vậy, mặc dù không phải người nào cũng có thể hợp với các kiểu trang điểm, tuy nhiên, bạn cũng hãy nên tham khảo những kiểu trang điểm đẹp trên mạng có thể tôn được nét đẹp của gương mặt, đồng thời, nó cũng cần phải phù hợp với váy cưới và kiểu tóc nữa đấy.

  Tạo  dáng 

  Nếu là người mẫu, việc này hết sức đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng là người quen với ống kính của máy ảnh, và chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng cứng nhắc cũng như không thể sáng tạo được những tư thế tạo dáng đẹp nhất và phù hợp nhất. Chính vì vậy, khi chụp ảnh cưới, các cặp cô dâu chú rể thường bị những người thợ chụp ảnh chỉ đạo, và từ đó, bộ ảnh cưới của bạn sẽ có phong cách hơi gượng gạo và có nhiều nét tương đồng với các cặp đôi khác. Để tránh điều này xảy ra, bạn hãy chịu khó sưu tầm các tư thế chụp ảnh cưới đẹp cũng như cách tạo dáng phù hợp với khung cảnh để học hỏi thêm nhé. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn cũng nên tự rèn luyện một số động tác để cơ thể được dẻo dai hơn, tự nhiên hơn hay bạn cũng có thể in hình mẫu ra giấy để mang đến cùng buổi chụp ảnh cưới để tham khảo nhé.

  Ngoài ra, bạn cần phải xem xét về tính cân đối giữa chú rể và cô dâu khi tạo dáng chụp ảnh nhé. Nếu như cô dâu mập hơn chú rể thì ý tưởng chú rể bế cô dâu giống như phim Hàn sẽ không hề phù hợp. Với những chú rể hơi có chiều cao khiêm tốn, thì những bức ảnh được chụp ở cầu thang, hay ngồi, nằm trên bãi cỏ xanh lãng mạn hoặc tạo dáng cùng xích đu sẽ giúp cho tấm ảnh cưới vừa đẹp và độc mà chú rể cũng không phải mất công, mất sức kiễng chân hay nhón gót nữa.

  Trong quá trình chụp ảnh cưới, sao khoảng 10 shot hình, bạn hãy xem lại để xem mình có bị mắc lỗi trang phục nào không, hãy đã ưng ý với kiểu ảnh đó chưa để sửa chữa kịp thời nhé. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng thả lỏng người, tạo dáng tự nhiên để có được bức ảnh đẹp nhưng chắc chắn 3 nguyên tắc vàng dưới đây là phải nhớ: ưỡn ngực, hóp bụng và thẳng lưng.


  Chuẩn  bị

  Tinh thần cũng như sức khỏe của cả 2 là điều quan trọng nhất, vì thế, cô dâu chú rể cần phải chuẩn bị tâm trọng thoải mái nhất khi chụp ảnh. Trước ngày chụp ảnh cưới, cả hai cần được thư giãn, không thức khuya hay quá lo lắng để tránh tình trạng không tươi tắn và mệt mỏi khi chụp hình. Cơ thể mệt mỏi cùng với phải chụp ảnh cả ngày trong trạng thái tinh thần không tốt sẽ khiến cho cả ekip chụp ảnh cau có, khó chịu và có thể xảy ra bất đồng đấy. Chính vì thế khâu chuẩn bị phải được hoàn thành trước ngày chụp ảnh ít nhất 1 ngày để bạn có thêm thời gian để nghỉ ngơi. Hãy liệt kê tất cả những đạo cụ, những việc cần làm để không bị bỏ sót chi tiết nào nhé.

  Ngoài ra, nếu có một vài người bạn của mình hộ tống mình đi chụp ảnh có thể sẽ làm bạn vui vẻ và tự nhiên hơn đấy. Họ cũng sẽ trở thành thợ săn ảnh hậu trường cực thú vụ nữa.


  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!