• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Chiếc Bánh Cưới

  Có thể bạn không tin, nhưng chiếc bánh cưới ban đầu được tạo ra không phải để ăn hay trang trí như bây giờ. Chúng được làm ra để chú rể “ụp” lên đầu cô dâu, qua đó chứng tỏ sức mạnh thống trị của phái mạnh.


  Tại đám cưới, cô dâu chú rể cùng cắt bánh, đó là hành động biểu trưng cho việc nhất  đồng lòng, nguyện bên nhau chia sẻ những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống vợ chồng. Tiếp đó, chú rể sẽ bẻ vụn chiếc bánh và úp lên đầu cô dâu. Theo thời gian, hành động bạo lực này đã được xóa bỏ.


  Sau này, người Anh đã thay đổi chiếc bánh cưới. Những chiếc bánh nho hoặc hạnh nhân xinh xắn đã ra đời thay thế những chiếc bánh không ngọt thời La Mã cổ đại. Các vị khách đến đám cưới còn mang bánh làm quà tặng cho cô dâu chú rể. Sau nghi lễ cưới, những chiếc bánh cưới này được xếp thành nhiều tầng, và cô dâu chú rể còn cố gắng hôn nhau qua chồng bánh cao ấy. Rất nhiều người cho rằng chồng bánh càng cao, số lượng bánh càng nhiều thì đôi uyên ương càng may mắn, hạnh phúc và nhiều con cái.


  Bánh cưới thực sự được địnhhình từ thế kỷ XIX. Tại Pháp, một người đầu bếp ẩn danh đã tạo ra chiếc bánh cưới nhiều tầng đầu tiên mô phỏng hình ảnh tháp chuông thánh đường St. Bride'sChurch ( London). Cũng từ đó, chiếc bánh cưới đã có màu trắng, gợi Những năm 1950, tại Mỹ, lần đầu tiên hình ảnh cô dâu chú rể đã hiện diện trên đỉnh những chiếc bánh cưới. Những hình ảnh này mang ý nghĩa chúc phúc cho đôi uyên ương trọn đời hạnh phúc bên nhau. Các đôi uyên ương ngày nay thường tự cắt miếng bánh mỏng như thời La Mã, cùng nhau thưởng thức miếng bánh đầu tiên sau đó mời các vị khách. Chiếc bánh cưới còn được trang trí băng kem tươi, trái cây hoặcchocolate khiến chúng thêm bắt mắt, thơm ngon. sự thuần khiết, tinh khôi.

  Những năm gần đây, nhiều đám cưới trên thế giới đã thay bánh cưới bằng những chiếc cupcake nhỏ xinh. Từng phần bánh được xếp trên kệ, thành các tầng mô phỏng bánh cưới. Việc sử dụng cupcake tránh được những phiền phức khi chia bánh cho khách mời. Song, nhiều đôi uyên ương vẫn chuẩn bị chiếc bánh cưới nhỏ với một tầng để thực hiện nghi thức cắt bánh truyền thống.


  Ngày nay, không chỉ là phụ kiện trang trí đơn thuần, bánh cưới còn phần nào thể hiện cá tính của đôi uyên ương, và là lời chúc phúc dành cho cô dâu chú rể thêm hạnh phúc thông qua hành động cắt bánh.

  KALINA WEDDING & EVENT
  Hotline: 090 123 9888
  105-107 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Tân Phú, TP.HCM
  (Đối diện AEON Mall Tân Phú)

  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!