• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  Những lỗi cần tránh khi chọn chủ đề và trang trí tiệc cưới (Phần 2)

  Trong phần trước, Kalina đã chỉ ra cho bạn ba lỗi đầu tiên cần tránh trong khi chọn chủ đề và trang trí tông màu cho tiệc cưới. Phần tiếp theo của bài viết là những lỗi khác cũng khiến các cặp đôi không có được đám cưới như mong muốn:

  4. Sử dụng sai tỷ lệ màu

  Một trong những sai lầm lớn nhất trong việc lựa chọn màu sắc là không cân nhắc đến khả năng điều tiết của mắt. Khi đến dự tiệc cưới, khách mời của bạn cần cảm giác dễ chịu, thoải mái. Họ sẽ cảm thấy như thế nào nếu đám cưới được trang trí với những tông màu quá chói gắt, quá tương phản hay quá chênh lệch? Hãy chọn cho mình một tông màu chủ đạo từ những màu sắc mà mình đã chọn lựa. Sau đó, hãy phối chúng với những tông màu khác theo một tỷ lệ thích hợp. Sự tinh tế trong việc gia giảm sắc độ và khối lượng màu sắc sẽ đem đến cho đám cưới cái nhìn thanh nhã, đẹp mắt hơn.

  5. Chọn những màu quá phổ biến, quá dễ đoán

  Trong hội họa và mỹ thuật trang trí, một số sự kết hợp màu sắc thể hiện một vài ý nghĩa rõ ràng, ví dụ như đỏ và trắng, đỏ và xanh lá cây, v.v… Đừng khiến tiệc cưới của khiến khách mời liên tưởng đến Giáng sinh hay Lễ hội ma nhé! Thay vào đó, bạn có thể điều chỉnh sắc độ màu để đem lại ấn tượng và cái nhìn độc đáo hơn. Bí quyết là làm nổi bật một sắc độ nào đó để làm giảm sự liên tưởng. Thay dùng màu đỏ tươi với trắng và xanh lục, hãy thử chọn màu đỏ sậm, đỏ hồng, cùng màu vỏ trứng chẳng hạn.

  6. Không chú ý màu sắc vốn có của địa điểm tổ chức tiệc cưới

  Khi tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới, bạn cũng nên hình dung trước những tông màu mà mình có thể chọn. Tông màu đó cần hài hòa với màu tường, màu thảm hay phong cách trang trí vốn có của nhà hàng/trung tâm tiệc cưới. Đừng quyết định tông màu hay chủ đề cho đến khi bạn xác định chắc chắn địa điểm tổ chức. Nếu nhà hàng sử dụng thảm nâu đỏ và cam, bảng màu của màu xanh lá cây nhạt, màu hồng nóng thật sự khiến tiệc cưới trông ngột ngạt, nóng bức. Hãy để màu sắc vốn có tại nhà hàng là gợi ý cho bạn chọn màu phù hợp. Ví dụ như màu ửng hồng mềm mại cho không gian được trang trí trong tông màu trầm chẳng hạn.

  Xem thêm:
  Những lỗi cần tránh khi chọn chủ đề và trang trí tiệc cưới (Phần 1)
  Những lỗi cần tránh khi chọn chủ đề và trang trí tiệc cưới (Phần 3)

  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!