• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  Vừa lên kế hoạch cưới? Bạn cần làm gì đầu tiên? (P.1)

  Bạn vừa cầu hôn và người yêu đã đồng ý? Bạn không hề gặp bất cứ trở ngại nào từ phía gia đình hay công việc? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay chuẩn bị cho đám cưới của mình ngay đi nào? Hãy để cảm giác lâng lâng vì hạnh phúc sang một bên và chính thức lên kế hoạch cho hôn lễ của mình. Sau đây là danh sách những điều theo Kalina là hai bạn cần xem xét để đưa ra những quyết định phù hợp nhất:

  1. Chọn thời gian

  Kế hoạch cưới hiệu quả

  Chụp hình cưới vào lúc nào? Lễ ăn hỏi (nếu có), nghi thức rước dâu, tiệc cưới sẽ tổ chức vào thời gian nào? Đây là những vấn đề quan trọng nhất cần xác định ngay để hai bạn có thể lên kế hoạch cho những hạng mục tiếp theo. Một khi chưa có thời gian chính thức, hai bạn sẽ khó lòng hoàn tất được những chi tiết khác trong quá trình chuẩn bị của mình. Ngoài việc hỏi ý gia đình hai bên để chọn ngày lành tháng tốt theo quan điểm dân gian của người Việt, ưu tiên của hai bạn là thời điểm thích hợp, không vướng bận quá nhiều công việc, không trùng hay quá gần với các ngày lễ lớn và nên tránh các thời điểm khá bất lợi về thời tiết. Bên cạnh đó, thời gian cưới gấp gáp cũng khiến cả hai khó lòng thu xếp đám cưới cho trọn vẹn. Hãy cân nhắc mọi thứ để có lựa chọn tốt nhất nhé!

  Kế hoạch cưới hợp lý

  Kế hoạch cưới

  2. Xác định phong cách và chủ đề cưới

  Trước khi bắt đầu thử áo cưới, chụp hình cưới, in thiệp cưới hay bất cứ chi tiết nào khác, hai bạn cần thống nhất chủ đề và phong cách cưới mà mình yêu thích. Bắt đầu từ cái nhìn tổng thể sẽ cho phép cả hai bao quát được hết những gì mình cần làm và nên làm để có một đám cưới như ý. Phong cách, cá tính của hai bạn là gì? Hai bạn muốn có một đám cưới như thế nào? Hoành tráng, ấn tượng hay đơn giản, ấm cúng? Hãy hình dung đám cưới lý tưởng mà bạn luôn khao khát và tìm cách biến nó thành hiện thực trong khả năng của mình. Bằng cách tham khảo tạp chí, website, cùng các nguồn thông tin khác, hai bạn sẽ nhanh chóng chọn được phong cách mà mình yêu thích và phù hợp với cả hai đấy!

  Chọn chủ đề cưới

  Chuẩn bị kế hoạch cưới

  Lên kế hoạch cưới

  3. Lập ngân sách hợp lý

  Dịch vụ cưới Kalina

  Đây là vấn đề khá khó khăn và nhạy cảm, cần được giải quyết ngay từ đầu. Hai bạn có bao nhiêu trong tài khoản tiết kiệm? Gia đình hai bên có thể hỗ trợ bao nhiêu? Hai bạn có cần phải vay mượn có đủ ngân sách cho đám cưới hay không? Liệu cơm gắp mắm là lời khuyên có ích trong trường hợp này. Với ngân sách có sẵn, hai bạn buộc phải chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, biết cách tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ, không lãng phí vào những khoản chi không cần thiết. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được các trang web cung cấp công cụ tính toán kinh phí cho đám cưới trên mạng. Cụ thể, thiết thực và có cái nhìn tỉnh táo sẽ giúp cả hai tổ chức được một đám cưới như ý mà không tốn quá nhiều tiền.

  Tổ chức tiệc cưới

  *** Xem thêm: Vừa lên kế hoạch cưới? Bạn cần làm gì đầu tiên? (P.2)
  *** Xem thêm: Vừa lên kế hoạch cưới? Bạn cần làm gì đầu tiên? (P.3)

  KALINA WEDDING & EVENT

  Hotline: 090 123 9888

  105-107 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Tân Phú, TP.HCM

  (Đối diện AEON Mall Tân Phú)

  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!