• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  20 Điều Kiêng Kỵ Quan Trọng Trong Lễ Cưới Các Bạn Cần Biết - Phần 1

  Lấy vợ là một trong những việc lớn  của đời người , vì thế trong ngày cưới các bạn cần nên chuẩn bị thật chu đáo để tránh những điều không may mắn.

  1.Bàn thờ gia tiên kiêng kỵ chuẩn bị sơ sài.

  Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên, nơi  trang nghiêm nguồn gốc của của dòng họ nên cần phải được chuẩn bị thật khang trang để thể hiện sự tôn kính đối với ông bà tổ tiên. Theo truyền thống gia đình người Việt , khi con dâu về nhà phải chỉnh chu, thể hiện sự tôn kính, thắp hương xin phép ông bà, khi đó ông bà sẽ hài lòng, đồng ý và phù hộ cho đôi vợ chồng mới. Bàn thờ gia tiên phải được dọn dẹp sạch sẽ, có bông hoa tươi trang trí, cúng với mâm xôi, bánh trái , rượu , giấy tiền vàng.

  2.Kiêng kỵ vào năm kim lâu , ngày tháng, giờ xấu.

  Cưới hỏi cần phải xem kỹ ngày tháng , giờ giấc trong lịch vạn sự. Xem vợ chồng hợp tuổi như thế nào , ngày lành tháng tốt nào để có thể tổ chức lễ cưới để sau này gia đình ôn hòa, hạnh phúc và làm ăn thuận lợi, phát tài. Cô dâu đặc biệt phải kiêng kỵ vào năm kim lâu, tức là năm mà cô dâu có số tuổi đuôi là 1,3,6,8 để tránh những điều không may mắn, thậm chí là gia đình vợ chồng tan vỡ.

  3.Kiêng những ai không nên  tham gia đi rước dâu.

  Vì sợ ảnh hưởng đến khí vân của lễ thành hôn , cần đặc biệt kiêng kỵ những người sau không nên tham gia đi đón dâu: người đã mất vợ hoặc chồng, người hiếm muộn, gia đình hay cãi vã.

  4.Kiêng không nên đeo nhẫn  cưới trước khi tiến hành lễ

  Cặp nhẫn cưới cô dâu – chú rể trao nhau phải là nhẫn trơn, và chỉ được trao nhau khi tiến hành lễ cưới. Không nên đeo nhẫn cưới trước, vì như vậy sẽ dễ bị lầm tưởng, gia đình xáo trộn.

  5.Kiêng kỵ những ai không  nên tham gia đám cưới

  Kiêng những ai gia đình đang có tang, bà bầu để tranh đem lại những điều không may đến hỷ sự...

  .....

  (Phần 2)

  KALINA WEDDING & EVENT
  Hotline: 090 123 9888
  105-107 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Tân Phú, TP.HCM
  (Đối diện AEON Mall Tân Phú)

  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!