• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  20 Điều Kiêng Kỵ Quan Trọng Trong Lễ Cưới Các Bạn Cần Biết - Phần 2

  6. Kiêng kỵ cưới khi nhà có tang

  Tuyệt đôi không nên bàn đến hỷ sự khi nhà đang có tang. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải cưới sớm vì cha mẹ đang ốm nặng, nếu đợi đến 3 năm thì sẽ muộn. Lúc này phải tổ chức lễ cưới thật đơn giản, đủ các nghi thức lễ cần thiết và có sự chứng kiến của những người thân trong gia đình là được. Không nên tổ chức linh đình, hát hò vì lúc này gia đình đang còn chịu tang.


  7. Kiêng kỵ cưới trước khi ăn hỏi:

  Theo đúng phong tục cưới Việt Nam thì lễ hỏi phải được tổ chức trước khi mời cưới. Vì khi sau nghi thức lễ đám hỏi, hai bên gia đình đã đồng ý, cô gái chính thức đã là người của nhà chồng. Mời cưới là bước tiếp theo để mời bạn bè đến chung vui

  8. Cô dâu không nên xuất hiện trước khi chú rể vào đón:

  Khi nhà trai đến rước dâu, cô dâu phải ngồi trong phòng , không được mở cửa , không được chạm mặt bất kì người nào bên họ hàng nhà trai vì như thế sẽ bị mất duyên.

  9. Kiêng kỵ mẹ đẻ không được đưa con gái về nhà chồng

  Thường thì con gái sẽ được bố dắt đến nhà trai. Vì theo quan niệm, khi con gái đi với mẹ sẽ bịn rịn lấy mẹ không chịu về nhà chồng.

  10. Con dâu không được khóc hoặc ngoái mặt lại nhà mẹ đẻ khi rước dâu.

  Chú rể đón cô dâu ra cửa về nhà chồng, cô dâu không nên ngoái mặt lại hoặc khóc róc , bịn rịn không nỡ xa nhà. Vì theo quan niệm trong ngày rước dâu,cô dâu còn vương vấn, không muốn xa nhà thì sau này gia đình sẽ không được hạnh phúc, người vợ thường xuyên bỏ về nhà mẹ.

  11. Kiêng kỵ mẹ chồng đi đón dâu

  Trước khi đoàn đón dâu đến, mẹ chồng cùng một người thân trong nhà sẽ đến nhà gái xin dâu. Khi đoàn đón dâu đến, mẹ chồng phải lánh mặt đi một lát khi chú rể đến rước vợ. Vì nếu mẹ chồng đi đón dâu thì sau này gia đình có sẽ mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu.

  12. Kiêng kỵ mẹ chồng đứng trước cửa đón con dâu:

  Khi con dâu về nhà chồng, mẹ chồng không nên đứng trước cửa đón.Đến khi con dâu làm lễ gia tiên xong thì mẹ chồng mới được xuất hiên. Vì người ta cho rằng, con dâu vừa rời mẹ đẻ về nhà chồng mà gặp ngay mẹ chồng đứng trước cửa là điều không hay.

  13. Kiêng kỵ mẹ chồng chạm mặt con dâu khi con dâu vừa bước về nhà chồng:

  Mẹ chồng nên cầm một chùm chìa khóa và bình vôi tránh mặt đi khi con dâu vừa bước vô nhà. Chìa khóa và nước vôi là tượng trưng cho tài sản nhà.Điều này có ý nghĩa là khi con dâu về nhà chồng, tuy đón con dâu nhưng tài sản trong nhà vẫn là mẹ chồng nắm giữ.

  14. Kiêng kỵ cô dâu mang bầu không được đi vào cửa chính trong nhà

  Quan niệm cho rằng, cô dâu đang mang bầu đi vào cửa chính trong nhà thì không may mắn, gia đình làm ăn không lên. Vì thế cô dâu phải đi vào từ cửa sau. Nếu nhà chỉ có 1 cửa ra vào chính, thì phải chuẩn bị một chậu bồ kết nướng với than hồng để cô dâu bước qua để xua đi những điều xui xẻo.  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!