Mùa xuân – mùa của trăm hoa đua nở cũng là mùa được ưu ái nhất khi các cặp đôi lựa chọn tổ chức ngày cưới, chính vì vậy Kalina xin gửi đến bạn bài viết tư vấn cách chọn thực đơn tiệc cưới mùa xuân. Lên thực đơn tiệc cưới mùa xuân, cô dâu – chú rể cần sự khéo léo và tinh tế. Để tránh cho khách mời cảm thấy không hài lòng và choáng ngợp vì ngồi trước bàn tiệc toàn những món ăn nhiều dầu mỡ với những món ăn quá quen thuộc.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”BƯỚC 1 – TƯ VẤN CÁCH CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI MÙA XUÂN” tag_name=”h2″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
Để ngày vui thêm phần trọn vẹn, bạn nên tính toán kĩ lưỡng các món ăn kết hợp với nhau trong một set menu:
-
Món khai vị:
Ngày tết qua đi với món ăn nhiều dầu mỡ hay toàn thịt, chả… Thì trong thực đơn tiệc cưới mùa xuân bạn nên chọn những món ăn nhẹ nhàng. Có nhiều rau xanh, củ quả hay trái cây như những món Salad, nộm, soup, gỏi… Để góp phần đổi mới vị giác của thực khách, giúp khách mời đỡ ngán và kích thích sự ngon miệng cho những món ăn sau. Những món khai vị ngon tiêu biểu cho một thực đơn tiệc cưới mùa xuân lý tưởng như: gỏi sứa tôm gà xé, soup cua măng tây, salad ngũ vị, nộm hoa quả, gỏi ngó sen bao tử…
-
Món chính:
Không chỉ những món khai vị. Ở các món chính bạn cũng nên tăng cường rau xanh, nấm, củ quả, món lẩu chua, thanh mát từ đồ hải sản để tạo hương vị tươi mới cho khách tham dự.
Đặc biệt những món chế biến từ đồ hải sản sẽ rất thích hợp cho thực đơn tiệc cưới mùa xuân. Những món chính ngon như: lẩu tôm càng, lẩu cá chép giòn, gà hấp cải bẹ xanh, cá chẽm sốt chua ngọt, sường nướng trái cây…
-
Món tráng miệng:
Món tráng miệng trong thực đơn tiệc cưới mùa xuân. Bạn có thể sử dụng những món ăn nhẹ, dễ tiêu hóa như chè trái cây, chè thái, chè hạt sen táo đỏ. Kết hợp cùng các loại trái cây: nho, cam, quýt, bưởi… Hoặc các loại thạch mát lạnh, các loại kem tươi…
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”BƯỚC 2 – TƯ VẤN CÁCH CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI MÙA XUÂN” color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
Chọn thực đơn tiệc cưới mùa xuân không chỉ phụ thuộc vào món ăn. Mà cặp đôi còn cần phải lưu ý đến một vài yếu tố như: khẩu vị vùng miền, độ tuổi, thời gian tổ chức…
- Phù hợp khẩu vị vùng miền:
Ba miền Bắc – Trung – Nam, mỗi miền sẽ có những khẩu vị và món ăn ưa thích khác nhau. Cặp đôi sẽ dựa vào đa số, tức là thực khác vùng miền nào chiếm đa số thì ta sẽ lựa chọn thực đơn phù hợp nhất cho số đông. Sau đó bạn nên lưu ý cho chuyên viên tư vấn và đội ngũ đầu bếp của nhà hàng. Để có những có set menu hoàn hảo nhất cho ngày trọng đại của mình.
- Độ tuổi:
Với những buổi tiệc cưới thì thành phần khách mời rất đa dạng từ người lớn tuổi, trung niên và trẻ em. Dựa vào số lượng khách mời của đối tượng nào. Mà cặp đôi nên cân nhắc chọn lựa các món ăn cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như dễ ăn, dễ tiêu, ít cay, gia vị điều chỉnh mặn, ngọt, lạt…
- Thời gian tổ chức:
Nếu tổ chức tiệc vào buổi trưa nóng thì nên hạn chế các món nướng, chiên, các món khô. Tiệc vào chiều mát, buổi tối thì những món nóng như lẩu, soup… lại được ưu tiên chọn lựa.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”BƯỚC 3 – TƯ VẤN CÁCH CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI MÙA XUÂN” tag_name=”h4″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
Tham khảo các món ăn từ các set menu mùa Xuân tại Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Kalina:
Với những chia sẻ về tư vấn cách chọn thực đơn tiệc cưới mùa xuân. Kalina mong muốn cô dâu – chú rể sẽ có những kinh nghiệm để có thể chọn lựa những set menu phù hợp nhất.
Các cặp đôi có thể tham khảo thêm các thực đơn của Kalina trong 4 mùa:
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa xuân.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa hè.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa thu.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa đông.