Cách xem ngày cưới đẹp cho việc cưới hỏi

Cách xem ngày cưới đẹp cho việc cưới hỏi

Xem  ngày cưới đẹp như thế nào?

Việc xem ngày cưới đẹp không chỉ dừng lại ở việc chọn giờ, ngày, tháng, năm mang ý nghĩa may mắn, có lợi mà không có hại, mà nó còn thể thiện được truyền thống lâu đời của dân tốc Việt Nam ta. Một trong những câu nói quen thuộc cho việc cần phải chọn và xem ngày cưới đẹp mà các cụ xưa đã để lại đó là “có kiêng có lành”. Vây, xem ngày cưới đẹp như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

cach xem ngay cuoi dep cho viec cuoi hoi 5

Cách chọn đúng ngày

Chọn ngày cưới có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên, lâu dần, nó đã trở thành một phần văn hóa truyền thống của người Việt chúng ta. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp chọn ngày cưới tốt khác nhau và các loại sách xuất bản về những vấn đề này lại càng nhiều. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là “Hoàng lịch” và “Lịch vạn sự”.

Và nhiều người cho rằng, nếu cứ muốn chọn ngày tốt để làm bất kỳ việc gì, thì chủ cần xem ở 2 cuốn sách này là được, hay ngày nào được đánh dấu Hoàng đạo thì sẽ là ngày tốt. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai bởi:

– Thứ nhất là nội dung trong sách có hạn và có nhiều thiếu sót, chính vì thế nó chỉ phù hợp với một số công việc chứ không phải làm gì cũng được.

– Thứ hai, việc bạn muốn làm, cần làm thì bạn lại không chọn đúng ngày tốt của nó (ví dụ như đang cần xem ngày cưới đẹp thì lại chọn ngày đẹp để động thổ, xây nhà) – Thứ ba, chọn ngày đẹp là theo từng việc và để làm việc gì cho ai. Ví dụ như nếu cuốn sách chỉ chú thích là “xuất giá”, thì bạn sẽ phải xem thêm cả tuổi của người xuất giá xem có hợp ngày hay không, bởi không phải cứ ngày đẹp có thể “xuất giá” là bất kỳ ai cầm tinh con gì đều có thể xuất giá được.

Chính vì thế, việc xem ngày cưới là việc vô cùng quan trọng, bạn không thể dựa vào việc tra sách chọn ngày được mà cần phải tìm những người giỏi trong việc xem ngày để tránh những việc không đáng có có thể xảy ra.

cach xem ngay cuoi dep cho viec cuoi hoi 3

Cách chọn ngày:

Thông thường, ở miền Nam, các bậc ông bà, cha mẹ hay những người cao tuổi trong nhà của cô dâu, chú rể sẽ là người đi xem ngày cưới tốt rồi bàn bạc với gia đình thông gia để chọn một ngày cưới hợp lý nhất. Thông thường, khi cả hai bên quyết định làm đám cưới thì các bậc cao niên của hai gia đình sẽ đến chùa để xin ngày đẹp và họ không nhất thiết phải xem ngày ở chỗ các thầy số, thầy tướng. Khi đi xem cùng nhau, sẽ tránh được việc xem ngày cưới tốt khác nhau và sẽ dễ xảy ra tranh cãi. Việc xem giờ, ngày, tháng cưới cũng phải dựa trên ngày tháng năm sinh của cô dâu chú rể, kiêng tuổi kim lâu của cô dâu và kiêng các năm tuổi.

Các năm kim lâu của cô dâu sẽ được tính bằng cách như sau: lấy tuổi âm lịch (tuổi mụ) của cô dâu cộng lại, nếu số cuối cùng của tuổi là 1; 3; 6 và 8 thì năm đó sẽ kiêng việc cưới xin. Ví dụ, cô dâu sinh năm 1992, vào năm 2017 sẽ tròn 26 tuổi theo lịch âm, số cuối cùng của tuổi là số 6, nên năm 2017 sẽ không thể cưới vì đây là năm tuổi Kim Lâu. Nếu cô dâu, chú rể mà muốn cưới vào những năm Kim Lâu này thì sẽ phải đợi qua Đông Chí thì mới có thể tiến hành cưới được.

cach xem ngay cuoi dep cho viec cuoi hoi 4

Xem  ngày cưới đẹp ở đâu?

Có nhiều nơi xem ngày cưới đẹp cho cô dâu chú rể, tuy nhiên, người miền Nam lại thường xem ngày cưới như sau:

– Xem ngày cưới đẹp ở chùa: hầu hết các vị sư thường rất được tín nhiệm bởi sự uy tín của họ, chính vì thế sẽ dễ làm cho gia đình hai bên tin tưởng. Thông thường, hai bên sẽ chọn khoảng thời gian mà cả hai gia đình mong muốn tổ chức đám cưới, sau đó, các sư thầy sẽ giúp 2 nhà tìm ra những ngày đẹp và giờ đẹp để cưới. Trong một ngày, cũng có thể sẽ có những giờ tốt (gọi là giờ Hoàng đạo) mặc dù ngày đó không được đẹp lắm, vì thế, nếu cô câu, chú rể mà có lý do đặc biệt phải cưới trong ngày đó thì vẫn có thể tiến hành lễ cưới và những giời tốt lành.

– Xem ngày cưới của thầy tướng số: những thầy tướng, thầy số cũng sẽ tìm ra được ngày giờ đẹp để cưới trong năm. Chính vì thế, sau khi có buổi gặp mặt và bàn bạc ngày giờ cụ thể với thầy tướng số thì hai bên sẽ bàn luận, đưa ra ý kiến và đưa ra quyết định cuối cùng.

– Xem ngày cưới đẹp của vị cao niên: ngoài ra, đây cũng là cách mà nhiều gia đình lựa chọn. Họ sẽ tìm đến vị cao niên trong dòng tộc mà am hiểu về phong thủy để xin ý kiến. Điều này vừa giúp cho gia đình không mất tiền xem ngày cưới mà còn có thể gắn kết được sự thân tình trong họ hàng, dòng tộc.

Việc xem ngày cưới đẹp là cực kỳ cần thiết, vì thế mà hai bên gia đình cần phải tìm hiểu cần thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

cach xem ngay cuoi dep cho viec cuoi hoi 5 354

 

 

THÔI NÔI BÉ YÊU - TẶNG ĐIỀU BÉ THÍCH

Kalina Wedding Events hân hạnh mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đặt tiệc thôi nôi cho bé

Nội Dung Ưu Đãi

 • Tiệc thôi nôi giá chỉ chỉ 2.780.000 đồng/ bàn
 • TẶNG CỔNG BONG BÓNG SẮC MÀU
 • TẶNG MC CHÚ HỀ HOẠT NÁO
 • TẶNG GÓI CHỤP HÌNH TRỊ GIÁ 1.400.000
 • ĐẶT 10 BÀN TẶNG 2 BÀN
 • Tặng bia không giới hạn trong 2h
 • Tặng ban nhạc, màn hình, máy chiếu
 • Tặng 100% giá trị nghi lễ tiệc trị giá 5.000.000 hoặc màn hình LED
 • Tặng gói trang trí 25.000.000
 • Menu 7 món cao cấp tùy chọn
 • Tặng nước ngọt, nước tinh khiết suốt tiệc

Điều kiện áp dụng

 • Áp dụng cho khách đặt cọc từ 09/01/2024 đến ngày 31/08/2024.
 • Không áp dụng cho khách đặt cọc trước ngày 09/01/2024.
 • Áp dụng theo điều kiện Kalina Wedding & Events
 • Quý khách vui lòng để lại số điện thoại và Email để được tư vấn tốt nhất về chương trình.
 • Không áp dụng quy đổi ra tiền mặt dưới mọi hình thức
 • Chương trình ưu đãi có thể kết thúc sớm hơn mà không thông báo trước.

KHÔNG GIAN SẢNH TIỆC

cnjhcj

MENU TIỆC

Thực đơn đa dạng theo từng phong cách ẩm thực Á – Âu được thực hiện bởi đội ngũ đầu bếp hàng đầu.

GỎI SỨA TÔM GÀ XÉ

CHẢ ỐC HONGKONG - GỎI THÁI TÔM THỊT

CHẢ GIÒ HẢI SẢN

SOUP CUA NẤM ĐÔNG CÔ

GỎI BÒ BÓP THẤU

GỎI TIẾN VUA TÔM THỊT

CÁ CHẼM FILE SỐT CHUA NGỌT

CÁ LĂNG SỐT TẦN BÌ

TÔM SỐT CAM

CÁ TAI TƯỢNG SỐT CHUA NGỌT

CÁ LĂNG SỐT CAM

LẨU CÁ CHÉP GIÒN

CHÈ HẠT SEN TÁO ĐỎ

CHÈ KHOAI MÔN HẠT SEN

BÁNH SNOW ANGEL

  ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

  Đăng ký ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất từ Kalina

  CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG VỀ KALINA

  Ít có nhà hàng nào ở bên khu vực Tân Phú mà sang trọng như trung tâm Kalina. Đến dự tiệc rất thích, món ăn khá hợp khẩu vị. Đặc biệt có nhiều chỗ để selfie mỏi tay luôn, ánh sáng vàng lên hình bao đẹp.

  Anh Long / Hồ Chí Minh

  Ít có nhà hàng nào ở bên khu vực Tân Phú mà sang trọng như trung tâm Kalina. Đến dự tiệc rất thích, món ăn khá hợp khẩu vị. Đặc biệt có nhiều chỗ để selfie mỏi tay luôn, ánh sáng vàng lên hình bao đẹp.

  Anh Long / Hồ Chí Minh

  TIỆC CƯỚI DIỄN RA THỰC TẾ TẠI KALINA

  GIỚI THIỆU VỀ KALINA

  Trung tâm hội nghị tiệc cưới KALINA tọa lạc ngay địa điểm đẹp nhất quận Tân Phú. Với lối kiến trúc mô phỏng theo lối Châu Âu hiện đại trang nhã, khoác lên mình chiếc áo màu trắng tinh khôi càng toát lên sự tinh tế sang trọng

  Bài viết liên quan

  ĐÃI TIỆC SINH NHẬT Ở ĐÂU RẺ TPHCM

  Bạn băn khoăn tìm kiếm một nơi đãi tiệc sinh nhật ở đâu rẻ tphcm mà vẫn giữ được chất...

  TỔ CHỨC TIỆC THÔI NÔI TẠI TPHCM

  Tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay trung tâm của quận Tân Phú, đối diện với trung tâm mua...

  ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

  Đặt tiệc thôi nôi cho bé tại tp Hồ Chí Minh là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan...

  messenger-icon