Những điều cần lưu ý khi chọn thực đơn cưới mùa hè

nhung dieu can luu y khi chon thua don cuoi mua he 6

1. Chọn thực đơn tiệc cưới vào mùa hè

Vào mùa hè, bạn nên chọn thực đơn trong tiệc cưới có tính mát vào mùa hè, Các món nước sẽ dễ ăn hơn trong đám cưới mùa hè. Bạn nên chọn. chọn các món canh, lẩu ăn kèm với bún. Một số loại lẩu có thể đãi khách trong tiệc cưới như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản hay các loại lẩu thông thường như bò, gà…Ngoài ra, không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn thịt bò thì không chọn thịt bê, hoặc đã có các món rán rồi thì nên bỏ món quay…

nhung dieu can luu y khi chon thua don cuoi mua he 3 571

2. Kết hợp các món ăn đa dạng và độc đáo

Thông thường, trong tiệc cưới của các nhà hàng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp… đều có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Khi bạn tổ chức tiệc cưới vào mùa hè, hai bạn nên sắp xếp các món ăn xen kẽ nhau, từ món rau, tới món đạm, món luộc, món rán…

nhung dieu can luu y khi chon thua don cuoi mua he 1

3. Thực đơn phong phú

Hè về, các bạn trẻ tổ chức đám cưới vào mùa này chú ý mở màn chương trình cưới bằng món khai vị dễ ăn. mang tính chất mát mẻ, phở cuốn, nem cuốn. Bạn cụng nên tổ chức các món khai vị có công thức chế biến không quá phức tạp.

nhung dieu can luu y khi chon thua don cuoi mua he 4

4. Món Khai vị

– Thông thường món khai vị đầu tiên của tiệc cưới là súp. Món này sẽ rất hợp với đám cưới mùa đông, nhưng trong mùa hè, món súp nóng lại không được nhiều người ủng hộ. Cô dâu chú rể có chọn một salad làm món khai vị, vừa lạ, vừa mát. Một số món salad dễ ăn như salad tôm, cá hồi, thịt hun khói…

nhung dieu can luu y khi chon thua don cuoi mua he 2

5. Món chính

Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái, nhưng nên chọn các loại lẩu phổ thông, phù hợp với nhiều người. Ví dụ bạn không nên chọn lẩu quá cay, hay lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá.

Trong một bữa tiệc thì món ăn chính là món ăn quyết định nhất đến sư thành công của buổi tiệc. Vào mùa hè thời tiết thường nắng nóng khó chịu vì vậy bạn nên chọn các món ăn có vị thanh và mát và cần tránh những món ăn đã có trong món ăn khai vị. Bạn cần phải phối hợp với nhau sao cho thực đơn bữa tiệc có đầy đủ chất đạm, có rau củ quả, có món nước, món khô,…. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị những món ăn có nhiều nước.

nhung dieu can luu y khi chon thua don cuoi mua he 7 91

Nếu bạn lựa chọ tổ chức tiệc theo phong cách hiện đại Châu Âu thì bạn nên chọn các loại thịt để ăn kèm với sốt, không nên chọn những món quá khô sẽ làm cho khách mời khó ăn.

6. Món tráng miệng

Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá nên việc lựa chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu.

nhung dieu can luu y khi chon thua don cuoi mua he 5

Ngoài thực đơn thì bạn cần chú ý đến màu sắc của bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, phông cưới, bánh cưới… Nên chon màu sắc nhã nhặn tươi mát để tạo không khí mát mẻ, lãng mạn cho đám cưới của mình.

Sưu tầm

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Đăng ký ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất từ Kalina
    Scroll to Top