Kalina xin chia sẻ đến các cặp đôi những lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới theo mùa giúp các cô dâu – chú rể có một ngày vui trọn vẹn nhất. Bởi menu món ăn luôn đóng một vai trò quyết định làm nên sự thành công và gây ấn tượng mạnh đến các vị khách mời, với kinh nghiệm trong ngành tổ chức & sự kiện.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”TIPS 1 NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI THEO MÙA” tag_name=”h2″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
- Cân đối chi phí ngân sách hợp lí:
Với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm cưới hỏi. Thì vấn đề chi phí cho một thực đơn tiệc cưới khá khó khăn và tốn nhiều thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng. Số tiền các cặp đôi bỏ ra cho một bàn tiệc phụ thuộc vào mức độ sang trọng của nhà hàng và set menu món ăn mà bạn chọn lựa. Giá của 1 bàn tiệc luôn có sự chênh lệch rất lớn, từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Thế nên bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Giá mặt bằng chung hiện nay của các nhà hàng, dao động từ khoảng 2 triệu đến 5 triệu đồng/ bàn. Nếu bạn có nguồn kinh phí còn hạn hẹp. Bạn nên tranh thủ săn ngay các gói ưu đãi, khuyến mãi cưới trọn gói từ các nhà hàng. Từ đó giúp các cặp đôi tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho những việc cần thiết hơn.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”TIPS 2 NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI THEO MÙA” tag_name=”h3″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
- Không nên lựa chọn những món ăn lạ lẫm:
Để chứng tỏ đẳng cấp và mức độ trang trọng. Nhiều cặp đôi không tiếc khi chi mạnh một số tiền lớn cho menu món ăn ngày cưới của mình. Vì thế, các nguyên liệu cũng được nâng cấp, đắt đỏ và quý hiếm như: gan ngỗng, bào ngư, vi cá… Tuy nhiên, cô dâu – chú rể không lường trước được những nguy cơ khi sử dụng những món ăn quá lạ miệng. Điều đó, sẽ dễ gây ra những trạng như đau bụng, dị ứng và không ngon miệng.
Thế nên, khi lựa chọn menu ngày cưới bạn không nhất thiết phải chọn lựa những món ăn độc lạ, sơn hào hải vị. Mà phải luôn đề cao đến khẩu vị người dùng, chất lượng an toàn, vệ sinh. Mang đến cảm giác hài lòng, bất ngờ và thích thú cho khách mời.
Một lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới đó là hãy lựa chọn thực đơn phù hợp với đối tượng tham gia. Chằng hạn như bạn không thể lựa chọn những những món ăn sang trọng theo phong cách Châu Âu, Pháp, Mỹ,… Để dành cho người lớn tuổi thích hương vị ẩm thực truyền thống.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”TIPS 3 NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI THEO MÙA” tag_name=”h4″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
- Lưu ý khẩu vị từng vùng miền:
Để làm hài lòng thực khách khi đến tham dự tiệc. Một lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới theo mùa nữa đó là hợp khẩu vị. Với ba miền Bắc – Trung – Nam. Chúng ta sẽ có những hương vị ẩm thực mang một nét đặc sắc riêng mà bạn cần quan tâm đến. Nếu miền Bắc thiên về hương vị thanh tao, tinh tế. Thì miền Trung lại ưu ái sự đậm đà, cay nồng. Và cuối cùng miền Nam yêu chuộng vị ngọt béo.
Bên canh đó, bạn cũng nên chú ý cả về cách bày trí món ăn. Hãy tham khảo và trao đổi kĩ càng với các nhà hàng để nhận sự tư vấn hỗ trợ. Việc lựa chọn từng món ăn, cách bài trí tinh tế, độc đáo. Đây cũng là cách thể hiện lòng cảm ơn đối với khách mời tham dự ngày chung vui của cặp đôi.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”TIPS 4 NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI THEO MÙA” tag_name=”h5″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
- Chọn thực đơn với các nguyên liệu theo mùa:
Ông bà xưa có câu “mùa nào thức ấy” để chỉ độ tươi ngon, dinh dưỡng của các loại thực phẩm khi vào đúng mùa. Trong ngày cưới, để các món ăn được trọn vị và ngon nhất. Bạn nên lựa chọn các món theo mùa.
Tùy vào thời gian cô dâu – chú rể tổ chức hôn lễ mà những món ăn sẽ được lựa chọn theo nguyên liệu mùa đó. Lợi ích của việc lựa chọn món ăn theo mùa đó là chúng sẽ thích hợp với điều kiện thời tiết khí hậu. Các món ăn tiệc cưới mùa hè sẽ khác với món ăn tiệc mùa đông. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo dựa trên thực đơn của các nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới. Bởi họ sẽ có khá nhiều kinh nghiệm về vấn đề phối hợp hài hòa các nguyên liệu món ăn.
Điểm cộng thứ hai khi bạn lựa chọn menu theo mùa. Đó là giúp cô dâu chú rể tiết kiệm một khoản kinh phí không hề nhỏ. Với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu trái mùa. Sẽ có giá thành cao gấp đôi hoặc gấp ba lần so với những món ăn trong đúng mùa. Lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới theo mùa sẽ giúp các cặp đôi hạn chế sự lãng phí không đáng có. Thay vào đó để sử dụng cho những khoản chi phí cần thiết hơn.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”TIPS 5 NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI THEO MÙA” tag_name=”h6″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
- Tham khảo những món ăn đặc trưng của nhà hàng:
Khi tham khảo thực đơn của hầu hết các nhà hàng, trung tâm hội nghị rất nhiều cặp đôi hoang mang. Bởi không biết nên lựa chọn món nào, trước một danh sách vô vàn những món ăn. Để tránh tình trạng trên, bạn nên nhờ sự tư vấn hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn. Qua đó bạn có thể lựa chọn ra những món ăn thế mạnh, nổi bật của nhà hàng. Thông thường các món ăn ngon được nhiều vị khách chọn lựa, yêu thích. Sẽ được các nhà hàng lưu ý tô đậm. Hoặc đánh dấu sao để khách đặt tiệc dễ dàng nhận diện và chọn lựa.
Trong ngày trọng đại, một thực đơn hoàn hảo. Sẽ đem đến cho cô dâu – chú rể cùng các khách mời một tiệc cưới tuyệt vời và ấn tượng nhất. Kalina mong rằng với bài viết những lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới. Qua đó, giúp được các cặp đôi một phần nhỏ trong quá trình tìm hiểu và lên kế hoạch chỉnh chu cho tiệc cưới trong mơ.
Các cặp đôi có thể tham khảo thêm các thực đơn của Kalina trong 4 mùa:
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa xuân.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa hè.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa thu.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa đông.