Tổ chức tiệc cưới mùa hè có rất nhiều vấn đề khó khăn như địa điểm tổ chức, trang phục, concept trang trí… đặc biệt là menu cưới, vì thế Kalina xin gửi đến bạn bài viết tư vấn cách chọn thực đơn tiệc cưới cho mùa hè. Hãy tạo ra một menu tiệc cưới khoa học với sự phối hợp hài hòa giữa các món nhiều chất đạm. Với các món có nhiều rau củ quả, giữa các món nước với các món khô.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”BƯỚC 1 TƯ VẤN CÁCHCHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI CHO MÙA HÈ” tag_name=”h2″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
Để chọn một set menu cho tiệc cưới mùa hè thật ưng ý, bước đầu tiên bạn nên cân đối các món ăn trong tiệc.
-
Món khai vị:
Với thời tiết oi bức nên bạn cần chuẩn bị một thực đơn thanh đạm, nhiều rau, nhiều nước. Chẳng hạn các món như salad, rau trộn hay gỏi, nộm để thay thế cho các món nóng như soup. Thêm vào đó bạn có thể lựa chọn kết hợp với các món chả cuốn, nem, thịt hun khói… để tạo sự khác biệt.
-
Món ăn chính:
Như bạn đã biết, món ăn ngon chiếm đến 80% sự thành công của một buổi tiệc. Cặp đôi nên lưu ý những đặc điểm thời tiết của mùa hè như: nắng nóng, khô hanh thế nên bạn hãy ưu tiên chọn các món ăn có vị thanh và mát như các món lẩu: lẩu hải sản, lẩu cá chép giòn, lẩu tôm càng… Các món chiên, quay nhiều dầu mỡ cũng nên được hạn chế.
Một lưu ý nhỏ trong việc chọn thực đơn cưới mùa hè đó là chọn các món ăn kèm. Bạn nên hạn chế chọn các món không phù hợp như: xôi, bánh mì, cơm chiên… mà thay thế vào đó là bún, miếng, mì tươi…
-
Món tráng miệng:
Kết thúc một bữa tiệc hoàng tráng, không gì tuyệt vời hơn khi thực khách được trải nghiệm những món ngọt mát lạnh như: kem tươi, bánh kem, các loại chè, trái cây, thạch mát…. Tiệc cưới mùa hè nên các loại trái cây cũng đa dạng và phong phú hơn, vì vậy việc lựa chọn các món ăn tráng miệng cũng dễ dàng hơn so với mùa thu và mùa đông.
Bên canh đó bạn cũng có thể kết hợp các loại nước thanh mát, giải nhiệt. Chẳng hạn như: nước hoa quả, nước sâm hạt é, nha đam đường phèn, nước bông cúc nhãn nhục…
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”BƯỚC 2 TƯ VẤN CÁCH CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI CHO MÙA HÈ” color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
Ngoài cân nhắc những món ăn trong set menu. Cô dâu – chú rể nên lưu ý những vấn đề sau đây khi chọn thực đơn cưới mùa hè:
- Bạn có thể lựa chọn những món ăn tiêu biểu, đặc sắc từ những nhà hàng. Hoặc có thể cân nhắc chọn những món ăn được giới thiệu từ bạn bè, người thân đã tổ chức tiệc trước đó.
- Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn các nguyên liệu thực phẩm theo nguyên tắc “mùa nào thức ấy”
- Thay vì chọn các loại thịt heo, gà, bò bạn nên linh động hơn khi chọn các loại hải sản để tạo cảm giá mới lạ và nổi bật.
- Để tạo một món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên chú ý đến khẩu vị của phần đông các thực khách là Bắc – Trung – Nam, người lớn tuổi – trung niên – trẻ nhỏ.
- Món ăn ngon thôi chưa đủ bạn nên trao đổi với đội ngũ đầu bếp với cách décor trang trí và trình bày.
- Không nên chọn lặp lại các món ăn ở phần khai vị với món chính để tránh cảm giác gây ngán.
[row col_bg=”rgb(231, 27, 27)”]
[col span__sm=”12″]
[title style=”center” text=”BƯỚC 3 TƯ VẤN CÁCH CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI CHO MÙA HÈ” tag_name=”h4″ color=”rgb(241, 235, 235)” icon=”icon-angle-down” size=”98″]
[/col]
[/row]
Tham khảo các set menu thực đơn mùa hè tại Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Kalina:
Các cặp đôi có thể tham khảo thêm các thực đơn của Kalina trong 4 mùa:
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa xuân.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa hè.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa thu.
- Tư vấn chọn thực đơn cưới mùa đông.
Kalina mong rằng với bài viết tư vấn cách chọn thực đơn tiệc cưới cho mùa hè. Đã mang lại những kinh nghiệm để giúp các cặp đôi trẻ có được cho mình những tips lưu ý hay ho cho việc chọn thực đơn cưới thêm trọn vẹn.