Đặt Tiệc Thôi Nôi Cho Bé Yêu Tại Nhà - Tp. Hồ Chí Minh

Đặt Tiệc Thôi Nôi Cho Bé Tại Nhà – Tp. Hồ Chí Minh

 

Việc tổ chức và đặt tiệc thôi nôi cho bé tại nhà – Tp. Hồ Chí Minh luôn được rất nhiều các ông bố bà mẹ lựa chọn khi bé lên 1 tuổi. Bởi tiệc thôi nôi của bé mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đó được xem như một bước đánh dấu giai đoạn trưởng thành.

Khác với việc tổ chức tiệc thôi nôi tại các nhà hàng, trung tâm. Việc đặt tiệc thôi nôi cho bé tại nhà sẽ kì công hơn, chăm chút hơn. Với các hoạt cảnh sẽ do chính bố mẹ mua sắm và trang trí. Bên cạnh đó, lựa chọn các đơn vị chuyên tổ chức tiệc thôi nôi tại gia cũng sẽ là một trong những nhân tố quyết định đến 50% sự thành công của bữa tiệc. Để trợ giúp các bậc phụ huynh lên kế hoạch tổ chức tiệc thôi nôi cho bé. Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Kalina xin gửi đến các bạn đọc bài viết về cách thức tổ chức tiệc thôi nôi tại gia. Và những điều cần lưu ý để buổi tiệc thêm phần hoàn hảo, ý nghĩa hơn.

NHỮNG CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI NHÀ - TP. HỒ CHÍ MINH

Với những bậc phụ huynh lần đầu đặt tiệc thôi nôi cho bé tại nhà, hẳn sẽ có những lo lắng băn khoăn. Bạn cũng không thể tránh khỏi một vài điều thiếu sót khi tổ chức thôi nôi tại gia. Theo kinh nghiệm của những ông bố bà mẹ trước, chúng ta nên lên kế hoạch tổ chức tiệc cụ thể và tỉ mỉ.

1. Lên danh sách khách mời tham dự:

Cũng như các buổi tiệc khác. Lễ thôi nôi cho bé cũng sẽ có sự góp mặt của những người thân gia đình, đồng nghiệp của bố mẹ bé đến tham dự. Việc lên danh sách khách mời giúp bạn có cái nhìn tổng quát về không gian tổ chức, định lượng món ăn, chi phí…

Sau khi lên hoàn chỉnh số lượng khách mời, bố mẹ có thể chuẩn bị thiệp mời. Hiện nay, các mẫu mã thiệp mời có rất đa dạng, phong phú và giá thành hợp lí. Bạn có thể chọn các mẫu chibi xinh xắn. Hoặc chọn thiết kế mẫu thiệp có hình bé yêu nhà mình, nhưng mức giá sẽ cao hơn bình thường.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-1Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-2

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-3Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-4

2. Lên ý tưởng và chuẩn bị các đồ vật trang trí:

Việc lên ý tưởng trang trí các hoạt cảnh đáng yêu trong tiệc thôi nôi của bé chiếm khá nhiều thời gian của các ông bố bà mẹ. Các hình ảnh, kiểu dáng và màu sắc trang trí sẽ phụ thuộc vào giới tính của bé trai hay bé gái. Hoặc theo sở thích, ước mơ, các nhân vật hoạt hình bé yêu thích…

Tại Kalina, các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm thời gian với các gói dịch vụ trang trí kèm theo khi đặt tiệc cho bé. Rất nhiều các concept, mẫu mã đa dạng, được cập nhật liên tục với những xu hướng hottrend mới nhất trên thế giới.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-5Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-6

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-7Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-8

3. Lựa chọn trang phục cho bé yêu:

Bé yêu sẽ là nhân vật trung tâm của buổi tiệc. Thế nên việc lựa chọn trang phục của bé sẽ được các bà mẹ chăm chút kĩ lưỡng. Trang phục của các bé sẽ có thể trùng với tone màu trang trí chủ đạo hoặc chủ đề của buổi tiệc. Thông thường, trang phục của các bé gái sẽ là: đầm, váy, jumsuit… Còn các bé trai sẽ là sơ mi, áo thun, đồ vest… Cùng các phụ kiện nhỏ nhắn, đáng yêu tô điểm thêm cho bộ trang phục. Chẳng hạn như: trang sức, mũ nón, vòng hoa, nơ cài.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-9Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-10Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-11

4. Chọn lựa các set menu yêu thích:

Với các tiệc thôi nôi, số lượng khách mời tham gia không chỉ là người lớn mà còn có sự góp mặt của các bé. Vì vậy trong set menu, các bậc phụ huynh cũng nên bổ sung những món ăn dành cho trẻ nhỏ. Các bạn có thể chọn các món như món soup, các món hầm, cơm nắm… Bạn nên chú ý hạn chế chọn các món quá cay hoặc gia vị quá nồng, những món khó tiêu hay quá cứng.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-12

NHỮNG LỄ VẬT CÚNG KHI ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI NHÀ - TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Khi đặt tiệc thôi nôi cho bé, các bố mẹ cũng không quên chuẩn bị chu toàn các lễ vật cúng thôi nôi cho bé. Tùy theo phong tục, tập quán của từng vùng miền Bắc – Trung – Nam, sẽ có những yêu cầu  vật lễ khác nhau. Nhưng chung quy, lễ vật cúng thôi nôi cơ bản gồm những phẩm vật sau:

  • Hương đèn:

Hương đèn luôn là một trong những lễ vật không thể thiếu trong các nghi thức cúng lễ. Mười hai cây đèn được thắp xung quanh bàn cúng thôi nôi, mang ý nghĩa soi sáng cho tương lai của bé.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-13

  • Hoa quả trái cây:

Về hoa quả và trái cây, bạn có thể chọn lựa các loại hoa yêu thích tùy theo mùa, tùy buổi chợ. Bạn có thể chọn hoa hồng, hoa lay ơn, hoa đồng tiền… Các loại trái cây như táo, xoài, nho, lê, thanh long…

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-14

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-15

Trà, rượu:

Theo ông bà xưa khi cúng thôi nôi cho bé. Người ta thường để một chén trà nóng bên phải và một chén rượu trắng bên trái. Để tỏ lòng kính cẩn dâng lên Bà chúa thiên thai và mười hai bà mụ. Cầu mong bé khỏe mạnh, bình an lớn lên.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-16Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-17

  • Xôi, chè:

Thông thường khi cúng thôi nôi cho bé, các mẹ thường hay chọn xôi gấc hoặc xôi đậu với ý nghĩa may mắn. Bên cạnh đó, khi cúng thôi nôi bé gái người ta chọn mua hay nấu chè trôi nước. Với mong muốn cho bé gái lớn lên trắng trẻo, xinh xắn. Còn bé trai thì sẽ chọn chè đậu trắng dẻo ngọt.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-18

  • Trầu cau, giấy cúng thế mạng:

Về trầu cau, các bố mẹ thường sẽ đặt sẵn mười hai miếng cánh phượng cúng mười hai bà mụ. Tại một số vùng, sẽ  dâng cúng 1 dĩa với năm lá trầu để nguyên và một trái cau không chẻ.

Trong lễ cúng thôi nôi, ông bà thường dùng hình thế mạng bằng giấy. Bên trên sẽ ghi tên họ, ngày tháng năm sinh đầy đủ của bé. Với nghi thức dâng cúng, đốt giấy để hóa giải các vận hạn cho bé. Mười hai đôi hài xanh hoặc đũa hoa cũng là một trong những phẩm vật dâng cúng Bà trong ngày lễ.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-19

  • Heo quay, gà hoặc vịt:

Thông thườnglễ cúng thôi nôi miền Trung, ta thường thấy trên mân cúng là vịt luộc chéo cánh. Còn miền Bắc, lại chọn gà trống làm lễ vật, cầu mong bé nhanh lớn, ngoan ngoãn, dễ dạy bảo. Ngoài vịt, gà, heo quay cũng là một trong lễ vật cần thiết trong mâm cúng.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-20Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-21

LÍ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN KALINA KHI ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI NHÀ - TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

  • Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm:

Đây cũng là nỗi lo lắng của các bố mẹ khi đặt tiệc thôi nôi cho bé tại nhà cho bé. Hiểu được sự lo lắng trên, Kalina luôn cố gắng đảm bảo sự nghiêm ngặt trong thu mua, chế biến ra thành phẩm.

Các món ăn đến với thực khách luôn trong tình trạng nóng sốt, trang trí bắt mắt, hấp dẫn và ngon miệng.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-22

  • Chi phí hợp lí, tiết kiệm:

Giảm bớt chi phí thuê sảnh tiệc, phục vụ… Giúp cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn trong vấn đề chi phí khi đặt tiệc thôi nôi cho bé.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-23

  • Chất lượng phục vụ chuyện nghiệp, tận tâm:

Đến với Kalina, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn bởi chất lượng phục vụ đẳng cấp. Với mong muốn đem đến cho Qúy khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-24

  • Đa dạng các gói dịch vụ trang trí kèm theo:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đặt tiệc thôi nôi cho bé tại nhà cho bé. Kalina mang đến cho bạn những concept trang trí theo xu hướng mới nhất. Gói dịch vụ trang trí kèm theo, giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian chọn lựa, thi công. Đội ngũ chuyên viên trang trí Kalina, sẽ thay các bố mẹ hiện thực hóa mọi ý tưởng bạn mong muốn.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-25Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-26

  • Menu đa dạng và phong phú:

Qúy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các set menu ưng ý và thích hợp tại Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Kalina. Với hương vị ẩm thực đặc trưng Bắc – Trung – Nam, sẽ giúp buổi tiệc của bạn tăng thêm phần hấp dẫn, thú vị.

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-27Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-28

Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-29Dat-tiec-thoi-noi-cho-be-tai-nha-tp-ho-chi-minh-30

Không chỉ cung cấp dịch vụ đặt tiệc thôi nôi cho bé tại nhà chuyên nghiệp. Kalina còn mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Kalina mong rằng với những chia sẻ trong bài viết đặt tiệc thôi nôi cho bé tại nhà. Giúp các quý phụ huynh có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Rút ra được một vài mẹo nhỏ để có thể tổ chức được cho bé một buổi tiệc thôi nôi ấm cúng, ý nghĩa và trọn vẹn.

 

 

 

Bài viết liên quan

ĐÃI TIỆC SINH NHẬT Ở ĐÂU RẺ TPHCM

Nội Dung Bài ViếtNHỮNG CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI NHÀ - TP....

TỔ CHỨC TIỆC THÔI NÔI TẠI TPHCM

Nội Dung Bài ViếtNHỮNG CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI NHÀ - TP....

ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Nội Dung Bài ViếtNHỮNG CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI NHÀ - TP....

messenger-icon