Gợi Ý Một Số Nội Dung In Thiệp Cưới Nhà Trai, Nhà Gái 2022

Gợi Ý Một Số Nội Dung In Thiệp Cưới Nhà Trai, Nhà Gái

Dâu – rể đã biết nội dung in thiệp cưới nhà trai, nhà gái như thế nào cho thông tin vừa đầy đủ, mà không bị quá dài dòng, dư thừa? Bởi thiệp cưới, thiệp báo hỷ được xem là một trong những khâu quan trọng thông báo cho họ hàng, bạn bè, đối tác ngày bạn chung đôi. Thiệp cưới gồm có 3 phần: bao thiệp, thiệp báo tin, thiệp mời. Bao thiệp dung để bao toàn bộ 2 thiệp phía trong. Thiệp báo tin là thiệp chỉ có tên lễ, tên cô dâu, chú rể, trưởng nam – trưởng nữ vv. Trên thiệp mời sẽ có ngày thời cụ thể, địa điểm tổ chức, sảnh tiệc, lời mời tham dự. Nội dung thiệp cưới cần phải thể hiện những thông tin cần thiết, đồng thời thể hiện sự chân thành, trân trọng đến với những người khách mời thân thiết. Hãy cùng Kalina đi tìm hiểu nội dung in thiệp cưới cho nhà trai, nhà gái có gì khác và giống nhau nhé!

1. Nội Dung Thiệp Cưới Nhà Trai

Đối với nhà trai, các thông tin cơ bản gồm họ tên bố mẹ 2 bên gia đình, tên cô dâu chú rể, địa chỉ tổ chức tiệc mừng cưới . Tuy nhiên, sẽ có điểm khác biệt với nhà gái như sau:

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-1

 

 • Tên chú rể và gia đình nhà trai nằm bên trái, tên cô dâu và nhà gái nằm bên phải.
 • Chữ cái viết tắt tên cô dâu – chú rể lồng ghép vào nhau. Trong đó, chữ cái tên chú rể làm nét cứng, to đại diện cho phái mạnh luôn che chở phái yếu. Chữ cái tên cô dâu cách điệu mềm mại, uốn lồng theo tên chú rể.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-2

 • Bên phải thiệp bắt buộc ghi là Lễ Thành Hôn, không thể ghi Lễ Vu Quy chỉ dành cho nhà gái.
 • Một số nơi, các bạn còn có thể bắt gặp dòng chữ in nhỏ dưới họ tên cô dâu – chú rể để phân biệt con thứ mấy trong gia đình. Ví dụ: Trưởng Nam, Trưởng Nữ, Thứ Nam, Thứ Nữ, Út Nam, Út Nữ, hoặc là con độc nhất thì là Quý Nam và Ái Nữ.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-3

> Xem thêm:

Những Mẫu Thiệp Cưới Đẹp Không Thể Bỏ Qua Trong Ngày Cưới

2. Nội Dung Thiệp Cưới Nhà Gái

Nội dung thiệp cưới nhà gái cũng tương tự nhà trai thường chia bố cục 2 phần. Bên trái thiệp hiển thị thông tin ngày giờ tổ chức bữa tiệc thân mật diễn ra vào ngày giờ nào, địa điểm tổ chức… Bên phải thêm thể hiện thông tin ngày giờ tổ chức Lễ Vu Quy hoặc Lễ Thành Hôn, thông tin tên cha mẹ hai bên, cô dâu, chú rể. Các nội dung mẫu thiệp cưới của cô dâu sẽ bao gồm các phần như:

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-4

 • Tên của cha mẹ ở hai bên gia đình nhà trai, nhà gái. Phía dưới sẽ là tên cô dâu chú rể. Thiệp nhà gái thì thông tin họ tên để bên trái, nhà trai để bên phải. 
 • Mẫu thiệp cưới nhà gái được lựa chọn bố cục bên phải thiệp để trình bày. Cô dâu nên xem xét kỹ tên của buổi lễ là  Lễ Vu Quy hay Lễ Thành Hôn. Lễ Vu Quy là buổi lễ đón và đưa dâu về nhà chồng, luôn tổ chức tại nhà gái. Ngược lại lễ Thành Hôn là buổi lễ ra mắt, giới thiệu và tuyên bố chính thức thành vợ thành chồng, luôn tổ chức tại nhà trai.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-5

 • Một bên còn lại của tấm thiệp sẽ trình bày nội dung nơi diễn ra buổi tiệc mừng tại gia hay nhà hàng, trung tâm. Với các thông tin như ngày giờ tổ chức, tên nhà hàng, sảnh, tầng, địa chỉ nhà hàng. Và điều đặc biệt sẽ có phần dành cho cô dâu chú rể ghi tên khách mời dự tiệc. Lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng bạn phải ghi đúng họ tên khách mời, nếu không nhớ chính xác các bạn có thể ghi chức danh + tên khách mời.

> Xem thêm:

Gợi Ý Một Vài Kiểu Chụp Hình Cổng Cưới Dâu Rể Nên Lựa Chọn

3. Một Vài Lưu Ý Khi Viết Và Gửi Nội Dung In Thiệp Cưới Cho Khách Mời

Song hành với những cách thức viết thiệp mời cưới của cả hai bên gia đình nhà trai và nhà gái. Dâu – rể cũng nên biết một vài tips ghi thiệp cũng như cách gửi thiệp sao cho tinh tế và trân trọng nhất dành cho khách mời:

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-6

 • Nếu bạn muốn concept tiệc cưới với không gian, món ăn, trang phục đều có kết nối hài hòa với nhau, theo một vài tone màu nhất định. Các bạn có thể ghi chú nhỏ trong thiệp cưới yêu cầu khách mời nên lựa chọn trang phù với các gam màu bạn chỉ định. 

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-7

 • Nên ghi chú rõ ràng thời gian, ngày dương lịch cả âm lịch tổ chức buổi tiệc, để các khách mời không bị nhầm lẫn. Đặc biệt đối với các khách mời lớn tuổi thường có thói quen xem lịch âm hơn là lịch dương.

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-8

 • Nên thêm sơ đồ nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc phía sau thiệp cưới với sự hướng dẫn các cách thức đến địa điểm tổ chức đơn giản và nhanh chóng nhất có thể. 

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-9

 • Bên cạnh cách mời thiệp trực tiếp trao tay thông thường, bạn cũng có thể thêm một vài cách gửi thiệp online cho những khách mời ở phương xa. Đối với các bạn trẻ, bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội như facebook, instagram, email hay các trang web chuyên cung cấp dịch vụ thiệp cưới online…

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-10

 • Khi viết thiệp mời cưới, bạn nên chọn những nét chữ không cần phải quá đẹp, hoa mỹ, cầu kỳ. Thế nhưng, bạn phải đảm bảo yếu tố rõ nét, dễ nhìn, dễ đọc, nếu là bạn bè, người thân thiết bạn có thể ghi tên kèm biệt danh, để tạo cảm tình, nét dễ thương và sự trân trọng của bạn dành cho khách mời dự tiệc. 

noi-dung-in-thiep-cuoi-nha-trai-nha-gai-11

Trên đây là những gợi ý cơ bản cho nội dung in thiệp cưới nhà trai, nhà gái. Mong rằng với những chia sẻ và lưu ý trên đã giúp cho cặp đôi có thể thông tin và kiến thức để có thể hoàn thành cho mình những chiếc thiệp cưới chính xác, đầy đủ và trọn vẹn nhất.

> Xem thêm:

Hướng Dẫn Dâu Rể Viết Nội Dung Thiệp Báo Hỷ Sau Cưới

Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Nên Lựa Chọn Loại Hoa Gì? 

CƯỚI ƯNG Ý - QUÀ HẾT Ý

 

Kalina Wedding Events hân hạnh mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đặt tiệc cưới

Nội Dung Ưu Đãi

 • Giá Chỉ 2.780.000/bàn
 • TẶNG THIỆP CƯỚI ONLINE SANG TRỌNG MIỄN PHÍ
 • Tặng bia MIỄN PHÍ 3 GIỜ
 • ĐẶT 10 BÀN TẶNG 02 BÀN
 • MENU 8 MÓN CAO CẤP TỰ CHỌN
 • ƯU ĐÃI GÓI TRANG TRÍ TRỊ GIÁ 5.000.000
 • TẶNG XE LEXUS MUI TRẦN ĐÓN DÂU
 • TẶNG XE HONDA CIVIC ĐỜI MỚI ĐÓN DÂU
 • Tặng ban nhạc, màn hình, máy chiếu
 • Tặng 100% giá trị nghi lễ tiệc trị giá 5.000.000 hoặc màn hình LED
 • Tặng gói trang trí 25.000.000
 • Tặng nước ngọt, nước tinh khiết suốt tiệc

Điều kiện áp dụng

 • Áp dụng cho khách đặt cọc từ 09/01/2024 đến ngày 31/08/2024.
 • Không áp dụng cho khách đặt cọc trước ngày 09/01/2024.
 • Áp dụng theo điều kiện Kalina Wedding & Events
 • Quý khách vui lòng để lại số điện thoại và Email để được tư vấn tốt nhất về chương trình.
 • Không áp dụng quy đổi ra tiền mặt dưới mọi hình thức
 • Chương trình ưu đãi có thể kết thúc sớm hơn mà không thông báo trước

KHÔNG GIAN SẢNH TIỆC

MENU TIỆC

Thực đơn đa dạng theo từng phong cách ẩm thực Á – Âu được thực hiện bởi đội ngũ đầu bếp hàng đầu.

GỎI SỨA TÔM GÀ XÉ

CHẢ ỐC HONGKONG - GỎI THÁI TÔM THỊT

CHẢ GIÒ HẢI SẢN

SOUP CUA NẤM ĐÔNG CÔ

GỎI BÒ BÓP THẤU

GỎI TIẾN VUA TÔM THỊT

CÁ CHẼM FILE SỐT CHUA NGỌT

CÁ LĂNG SỐT TẦN BÌ

TÔM SỐT CAM

CÁ TAI TƯỢNG SỐT CHUA NGỌT

CÁ LĂNG SỐT CAM

LẨU CÁ CHÉP GIÒN

CHÈ HẠT SEN TÁO ĐỎ

CHÈ KHOAI MÔN HẠT SEN

BÁNH SNOW ANGEL

  ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

  Đăng ký ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất từ Kalina

  CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG VỀ KALINA

  Ít có nhà hàng nào ở bên khu vực Tân Phú mà sang trọng như trung tâm Kalina. Đến dự tiệc rất thích, món ăn khá hợp khẩu vị. Đặc biệt có nhiều chỗ để selfie mỏi tay luôn, ánh sáng vàng lên hình bao đẹp.

  Anh Long / Hồ Chí Minh

  Ít có nhà hàng nào ở bên khu vực Tân Phú mà sang trọng như trung tâm Kalina. Đến dự tiệc rất thích, món ăn khá hợp khẩu vị. Đặc biệt có nhiều chỗ để selfie mỏi tay luôn, ánh sáng vàng lên hình bao đẹp.

  Anh Long / Hồ Chí Minh

  TIỆC CƯỚI DIỄN RA THỰC TẾ TẠI KALINA

  GIỚI THIỆU VỀ KALINA

  Trung tâm hội nghị tiệc cưới KALINA tọa lạc ngay địa điểm đẹp nhất quận Tân Phú. Với lối kiến trúc mô phỏng theo lối Châu Âu hiện đại trang nhã, khoác lên mình chiếc áo màu trắng tinh khôi càng toát lên sự tinh tế sang trọng

  Bài viết liên quan

  ĐÃI TIỆC SINH NHẬT Ở ĐÂU RẺ TPHCM

  Bạn băn khoăn tìm kiếm một nơi đãi tiệc sinh nhật ở đâu rẻ tphcm mà vẫn giữ được chất...

  TỔ CHỨC TIỆC THÔI NÔI TẠI TPHCM

  Tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay trung tâm của quận Tân Phú, đối diện với trung tâm mua...

  ĐẶT TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

  Đặt tiệc thôi nôi cho bé tại tp Hồ Chí Minh là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan...

  messenger-icon