• MENU KALINA Wedding & Event
 • Tin Tức

  Những lỗi cần tránh khi chọn chủ đề và trang trí tiệc cưới (Phần 1)

  Một đám cưới trong mơ với khung cảnh được bài trí tinh tế và một chủ đề ấn tượng luôn là ước mơ của mọi cô dâu. Ngoài việc chọn nhà hàng có món ăn ngon, giá cả phải chăng và dịch vụ đỉnh cao, các cặp đôi còn chú ý vấn đề bài trí, thiết kế hôn trường, sảnh tiệc như thế nào. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Kalina nhận thấy các cặp đôi thường mắc phải những sai lầm sau khi cố gắng theo đuổi phong cách cưới và chọn lựa tông màu. Bên cạnh những sai lầm, chúng tôi cũng sẽ chú ý chia sẻ cách khắc phục để các bạn có được tiệc cưới như ý:

  1. Sử dụng quá nhiều màu sắc

  Trừ một số trường hợp ngoại lệ, đa phần các wedding planner đều cho rằng hai đến bốn màu là cách lựa chọn và sử dụng màu sắc hoàn hảo nhất trong đám cưới. Đây sẽ là những tông màu chủ đạo, theo cô dâu chú rể trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới. Chúng đem lại cái nhìn nhất quán, phong cách tổng thể và thu hút khách mời vào chủ đề mà bạn muốn thể hiện. Hãy thu hẹp lựa chọn của mình trên các bảng màu với một vài màu sắc và giữ cho các chi tiết trong đám cưới luôn bám sát chủ đề và tông màu này. Đối với những chủ đề cưới chú ý khai thác ấn tượng nổi bật, một tông màu đơn sắc với sự phối hợp nhiều sắc độ khác nhau là tốt hơn cả.

  2. Tự giới hạn sự lựa chọn của mình trong hai tông màu tương phản

  Không chỉ tiệc cưới mà ngay cả nghệ thuật hội họa và kiến trúc đương đại cũng đã dần từ bỏ lối kết hợp màu sắc truyền thống. Nếu ở trên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều loại màu khác nhau, thì ở đây, chúng tôi cũng nhắc bạn rằng: bất cứ lúc nào bạn cũng có thể phá vỡ mọi nguyên tắc để theo đuổi ý đồ và sở thích của mình. Khi cần, bạn có thể sử dụng từ năm tông màu trở lên thay vì chỉ hai tông màu tương phản nhau. Hãy sử dụng nhiều hơn một tông màu trung tính hoặc sử dụng nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau của cùng một tông màu. Những chủ đề cưới như khu vườn mùa xuân, rừng rậm mùa hè luôn là nguồn cảm hứng và tạo điều kiện cho nhiều tông màu khác nhau cùng xuất hiện.

  3. Chạy theo trào lưu

  Sự phát triển của công nghệ và truyền thông giúp bạn dễ dàng tìm được đâu là tông màu và xu hướng màu sắc đang được ưa chuộng tại các đám cưới. Tuy nhiên, việc bạn nhìn thấy chúng trên facebook, website hay các kiểu tạp chí khác nhau không có nghĩa là chúng sẽ thích hợp với đám cưới của riêng bạn. Hãy lựa chọn những tông màu quen thuộc, gần gũi, gắn liền với tình yêu, cuộc sống hay sở thích cá nhân của riêng bạn. Nên nhớ, đám cưới của bạn cần được trang trí bằng những màu sắc đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc nhất.

  Xem thêm:
  Những lỗi cần tránh khi chọn chủ đề và trang trí tiệc cưới (Phần 2)
  Những lỗi cần tránh khi chọn chủ đề và trang trí tiệc cưới (Phần 3)

  Cùng danh mục

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại bạn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!